Các loại sơn vẽ tranh tường phổ biến nhất hiện nay

Vẽ Tranh tường là loại hình trang trí mà các họa sĩ sử dụng các loại sơn để vẽ những hình ảnh trực tiếp lên tường, không giống với những chất liệu khác như giấy, vải,… tranh vẽ tường cần sử dụng màu sơn có độ bền cao. Hiện nay, vẽ tranh tường đang là một trong những hình thức trang trí phổ biến và nhận được nhiều sự chú ý trong việc trang trí nội ngoại thất. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ các loại sơn dùng để vẽ tranh tường hiện nay để quý vị có thể hiểu thêm về hình thức trang trí độc đáo này.

Các loại sơn dùng để vẽ tranh tường

Các loại sơn tốt nhất thường được dùng trong vẽ tranh tường là: sơn acrylic, sơn dầu, sơn bạch tuyết. Sơn dầu, sơn bạch tuyết được dùng để trang trí trang trí trên các bề mặt gỗ, kim loại và được sử dụng ngoài trời lẫn trong nhà, có tác dụng bảo vệ bề mặt, với màu sắc đa dạng, độ bóng và độ che phủ cao, dễ sử dụng. Tuy nhiên, màng sơn mỗi lớp càng dày thì càng lâu khô bề mặt và khi khô cứng, màng sơn rất mềm, dễ trầy xước, chất lượng và độ bảo vệ màng sơn giảm.

Xem thêm : Lựa chọn mẫu vẽ tranh tường phù hợp với không gian và sở thích NTN ?

Sơn vẽ tranh tường

Đối với sơn acrylic, đây là sơn có độ bền cao, không độc hại, không phai màu hay thấm nước, màu sắc bắt mắt và chân thật. Màu acrylic dùng để vẽ tranh có đặc điểm khá giống màu nước nhưng có thể sử dụng cho nhiều chất liệu như tường nhà, vải, kính thủy tinh, cốc sứ. Đặc biệt là có thể sử dụng bàn chải kết hợp xà phòng để kì cọ bề mặt tranh mà không lo tróc sơn hoặc phai màu.

Xem thêm : Vẽ Tranh Tường Phòng Trẻ Em , Phòng Ngủ Cho Bé

Sơn vẽ tranh tường

Sơn acrylic là sơn vẽ tranh tường tốt nhất

Hiện nay, sơn acrylic là loại sơn được rất nhiều họa sĩ lựa chọn để thực hiện các tác phẩm tranh tường. Vẽ tranh tường bằng màu acrylic là 1 trong những cách vẽ chuyên dụng hiện nay, do có nhiều đặc điểm vượt trội hơn các loại sơn khác đặc biệt là có thể dễ dàng sửa chữa khi có sai sót. Với đặc tính là màu sơn khá là sắc xảo và bắt mắt nên có giá thành đắt hơn các loại sơn khác.

Sơn vẽ tranh tường

Sơn acrylic rất an toàn, không độc hại và đã được bộ giáo dục cho phép sử dụng trong vẽ tranh tường mầm non. Có nhiều ý kiến cho rằng sơn dầu có độ bền cao hơn sơn acrylic nhưng các công trình nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng tuổi thọ của 2 loại sơn này không khác nhau là mấy, tuy nhiên nếu sử dụng vào mục đích vẽ tranh tường thì nên dùng sơn acrylic để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Xem thêm : Vẽ Tranh Tường Quán Trà Sữa

Nên chọn loại sơn nào để vẽ tranh tường

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất vetranhtuongdep.net luôn sử dụng những màu sơn acrylic chất lượng và an toàn nhất. Nếu quý khách có nhu cầu vẽ tranh tường 3D cho ngôi nhà hay cửa hàng của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và phục vụ chu đáo.

Dịch vụ vẽ tranh tường Trang Art

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *